Sự thật về Thiên Yết mà bạn chưa biết

Thiên Yết vốn là chòm sao được cho là kì bí, và vẻ ngoài lạnh lùng nhất, vì sao Thiên Yết lại bị mang danh tiếng như vậy ?

Hãy xem từ bên ngoài của họ, Thiên Yết thật chất rất không thích khi giao tiếp với một người xa lạ, họ sẽ không nói nhiều mà thay vào đó là dùng ánh mắt quan sát và dùng đôi tai để lắng nghe đối phương. Hầu hết Thiên Yết đều có một cơ chế tự vệ rất tốt, họ bình tĩnh xem xét đối phương, đeo trên mặt mình một chiếc mặt nạ tươi tỉnh để có thể trò chuyện, nhưng nếu tinh ý một chút bạn sẽ thấy họ luôn giữ khoảng cách, không vồ vập và thoáng thấp một chút kì bí trong họ, và trong cuộc trò chuyện họ có thể sẽ mỉm cười với bạn nhưng nụ cười đó như là sương mờ, nó xuất hiện rồi chợt tắt mà bạn cũng không hay biết, đối với người thuộc cung Thiên Yết để biểu lộ cảm xúc một cách tự nhiên là 1 việc khá khó khăn.

Có một câu nói vui mà tôi thấy cũng đúng với Thiên Yết : “Cứ tự nhiên như ở nhà, nhưng đừng quên bạn là khách”. Gần như vậy, họ có thể thân cận với bạn, nhưng trong suy nghĩ lại đang dò xét, đánh giá bạn là một con người như thế nào để xem bạn có thật sự là một người mà họ đáng tin cậy hay không, vì thế để kết bạn với Thiên Yết là một điều khá khó khăn. Đồng thời cũng vì việc này mà rất nhìu người ko ưa thích Thiên Yết, thậm chí là thù ghét.

Thiên Yết đa phần đều là những người “già trước tuổi”, họ không thấy hứng thú với hầu hết những trò đùa giỡn mà thay vào đó là một phong tác trầm lặng, một câu nói ẩn dụ hài hước có thể sẽ làm họ cảm thấy hứng thú hơn nhiều. Vì vậy trong một nhóm đông người, thường thì Nhân Mã hoặc Song Tử sẽ là trung tâm, Thiên Yết chỉ đứng ở một góc khuất nào đó yên tĩnh quan sát đám đông, có thể họ cũng sẽ ngồi chung với mọi người nhưng lại không nói gì cả. Họ không thích sự ồn ào náo nhiệt, họ thích đứng nhìn người khác nói hơn là chính bản thân họ nói. Và cũng vì thế, nếu bạn vào một bữa tiệc đông người, thấy ai đó đứng ở một góc trầm ngâm quan sát xung quanh, rất có thể đó là một Thiên Yết.

Đúc kết lại, Bởi vì Thiên Yết bản tính quá trầm âm, lạnh lùng, nên thường ít khi nào mỉm cười, và nụ cười thì đến rồi lại vụt đi 1 cách nhanh chóng. Họ thường không biết cách diễn đạt cảm xúc của mình qua cơ thể hoặc lời nói.

Thiên Yết vốn vì quá đa nghi nên không mấy ai ưa thích, Thiên Yết vốn dĩ trầm lặng thường hứng thú với những điều kì bí, những câu nói hài hước làm họ phải suy nghĩ, nên gần như họ đều không mấy quan tâm đến việc bạn đùa giỡn thế nào.

Thiên Yết không thích sự ồn ào náo nhiệt, họ thích quan sát sự náo nhiệt hơn là tham gia.